Bí Quyết Giữ Chân Khách Hàng Một Cách Hiệu Quả

Bí Quyết Giữ Chân Khách Hàng Một Cách Hiệu Quả 1

Giữ chân khách hàng luôn là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

giữ chân khách hàng

Giữ chân khách hàng chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với các doanh nghiệp

Nếu muốn đạt được thành tựu nhất định trên thị trường có tính cạnh tranh cao hiện nay, bên cạnh mục tiêu nỗ lực để thu hút lượng khách truy cập mới thì việc giữ chân khách hàng cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp. Giữ chân khách hàng không phải là việc đơn giản nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết áp dụng một số phương pháp nhất định.

Bài viết sau sẽ gợi ý cho các doanh nghiệp những bí quyết vô cùng hiệu quả để có thể giữ chân khách hàng lâu dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Đặt ra kỳ vọng sát với thực tế

giữ chân khách hàng

Đặt ra kỳ vọng thực tế là một trong những bí quyết giúp bạn giữ chân khách hàng lâu dài hơn

Đặt kỳ vọng phù hợp với điều kiện thực tế là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp các doanh nghiệp có thể cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng trong tương lai. Bạn không nên vì muốn tạo hình tượng tốt đẹp mà lại đặt ra những kỳ vọng phi thực tế cho khách hàng.

Lấy một ví dụ, khách đặt 1 sản phẩm mà kho hàng đang chờ nhập về nên thời gian giao nhận sẽ lâu hơn thường lệ. Thay vì nói sản phẩm sẽ đến trong 3-4 ngày, bạn nên trao đổi khéo léo với khách về tình huống hiện tại và thông báo chính xác thời gian có hàng. Điều đó sẽ giúp khách không cảm thấy thất vọng cũng như giữ được uy tín của công ty trong mắt họ.

2. Thiết kế chương trình khách hàng thân thiết

Thiết kế chương trình đặc biệt dành cho những khách hàng thân thiết cũng là một trong những phương pháp thông minh giúp các doanh nghiệp giữ chân khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Thông qua những voucher ưu đãi độc quyền, các chương trình giảm giá sốc hay những món quà tặng hấp dẫn, khách hàng sẽ cảm thấy được quý trọng bởi doanh nghiệp của bạn. Từ đó, họ sẽ gia tăng thiện cảm và tiếp tục ủng hộ những sản phẩm mới của công ty.

3. Luôn quan tâm câu hỏi của khách hàng

giữ chân khách hàng

Quan tâm giải đáp thắc mắc của khách hàng là việc các doanh nghiệp nên đặc biệt chú trọng

Nếu muốn gia tăng tỷ lệ thành công trong việc giữ chân khách hàng, bạn phải khiến họ cảm nhận được sự quan tâm chu đáo mà doanh nghiệp dành cho họ. Để làm được điều này, bạn nên chú trọng hơn vào việc giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Giải đáp cẩn thận câu hỏi của khách không chỉ có thể gia tăng sự hài lòng của họ đối với dịch vụ công ty mà còn giúp bạn phát hiện ra những vấn đề nhỏ trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp, từ đó kịp thời khắc phục và đạt được những kết quả tốt hơn trong việc tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng.

4. Đừng lơ là các phàn nàn của khách hàng

Việc giữ chân khách hàng có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào sự hài lòng của khách đối với doanh nghiệp. Vì thế, bên cạnh việc giải đáp các câu hỏi, bạn cũng phải quan tâm đến những phàn nàn của khách hàng.

Nhiều doanh nghiệp thường phớt lờ những khiếu nại hay phàn nàn, gây ấn tượng xấu trong mắt khách hàng nên đã khiến họ rời đi. Để tránh tình huống này, bạn nên tiếp nhận những phản hồi một cách khách quan nhất có thể, dù không thể nghĩ ra cách giải quyết triệt để nhưng khách hàng vẫn sẽ cảm nhận được thành ý của doanh nghiệp.

5. Hoạt động tích cực trên mạng xã hội

giữ chân khách hàng

Năng nổ hoạt động trên các trang mạng xã hội cũng là một cách hay để lấy lòng khách hàng

Tận dụng sức mạnh của các trang social network là một cách tuyệt vời để tạo tiếng vang cho doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng thông qua việc cập nhật thường xuyên thông tin các sản phẩm mới, ưu đãi khủng trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, khi nhận được lời khen của khách hàng trên page hoặc website, hãy cảm ơn họ một cách chân thành và sau đó chia sẻ feedback đó với những followers trên trang của bạn. Những phản hồi tích cực sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng được ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

6. Sử dụng email

Email là một phương tiện cực kỳ hữu ích mà các doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng trong kế hoạch giữ chân khách hàng. Bạn có thể gửi email cho khách để giới thiệu về những chiến dịch ưu đãi hoặc cung cấp thông tin về sản phẩm sắp ra mắt của công ty. Điều đó không chỉ giúp gia tăng tỷ lệ truy cập website mà còn khiến khách hàng không thể lãng quên thương hiệu của bạn.

7. Marketing hướng đến khách hàng

giữ chân khách hàng

Thu hút khách hàng luôn là một trong những mục tiêu chính của các chiến dịch marketing

Để có thể xây dựng một kế hoạch marketing hiệu quả, các doanh nghiệp nên nắm rõ sở thích và mối quan tâm của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. Sử dụng phương pháp marketing hướng đến khách hàng sẽ giúp bạn tối ưu hóa những điểm đặc biệt và thu hút của doanh nghiệp, từ đó gia tăng tỷ lệ thành công cho kế hoạch giữ chân khách hàng.

8. Đóng góp cho trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh những bí quyết giữ chân khách hàng nói trên, doanh nghiệp của bạn cũng có thể xây dựng hình tượng tích cực khi chủ động tham gia các hoạt động công ích hoặc quyên góp cho xã hội để nâng cao mức độ thiện cảm của mọi người đối với thương hiệu. Khách hàng sẽ cảm thấy việc mua sản phẩm của mình trở nên ý nghĩa và có ích hơn, từ đó sẽ tiếp tục ủng hộ các sản phẩm của doanh nghiệp.

9. Luôn trung thực

giữ chân khách hàng

Trung thực là yếu tố then chốt giúp duy trì niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp

Yếu tố cuối cùng nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng việc giúp bạn giữ chân khách hàng đó chính là tính trung thực. Đừng vì lợi ích trước mắt mà hủy đi niềm tin của khách hàng là lời khuyên mà bạn nên ghi nhớ và thực hiện trong suốt quá trình điều hành doanh nghiệp.

Hãy cung cấp sản phẩm cho khách với một mức giá trung thực và đối xử với họ như cách mà bạn muốn được đối xử khi mua hàng hay sử dụng dịch vụ ở những doanh nghiệp khác. Tôn trọng khách hàng chính là một trong những chìa khóa then chốt giúp bạn chiếm lấy trái tim họ.

Việc gia tăng tỷ lệ khách hàng thân thiết là một trong những bệ phóng quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong tương lai. Hy vọng những bí quyết chia sẻ phía trên sẽ giúp kế hoạch giữ chân khách hàng của bạn trở nên hiệu quả hơn. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công!