Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Thiết Kế Lại Website?

Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Thiết Kế Lại Website? 1

Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp sẽ nên thiết kế lại website để phù hợp với chiến lược kinh doanh mới. Việc này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

thiết kế website

Trang web là kênh bán hàng và quảng bá hình ảnh hiệu quả của bất kỳ doanh nghiệp nào

Có thể nói rằng, trang web là người bán hàng tốt nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Bởi lẽ đây là nơi lưu giữ mọi thông tin về doanh nghiệp đồng thời là kênh quảng bá tất cả các sản phẩm, dịch vụ… của công ty. Do đó, chúng góp phần rất quan trọng trong việc thu hút khách tiềm năng và giải đáp tất cả những thắc mắc của họ.

Cũng giống như đào tạo một nhân viên bán hàng, doanh nghiệp cần thường xuyên đo lường hiệu suất trang web và cập nhật liên tục để đảm bảo chuyển đổi thành công lượng truy cập web. Dưới đây là 5 lý do mà doanh nghiệp nên xem xét đến việc tái thiết kế website.

1. Tái định vị thương hiệu

thiết kế website

Thiết kế bố cục trang web thống nhất, chặt chẽ sẽ gia tăng lượng truy cập web

Một sai lầm mà không ít doanh nghiệp thường mắc phải là sự thiếu sự nhất quán trong thiết kế web. Những lỗi đó bao gồm: khi người truy cập click vào một liên kết trên trang chủ nhưng lại bị dẫn đến một trang hoàn toàn khác, hoặc các menu điều hướng có kiểu thiết kế khác nhau trên các trang… Những điều này có thể làm phiền khách hàng của bạn, đồng thời khiến họ có đánh giá không tốt đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Vì vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng việc tạo ra sự nhất quán trên trang web là yêu cầu vô cùng quan trọng. Nếu trang web của doanh nghiệp có lịch sử hoạt động lâu dài, đã đến lúc bạn cần xem xét xem xét lại việc tái thiết kế website để tạo ra sự gắn kết một cách chặt chẽ, từ quy định chung về bảng màu, phông chữ, kiểu nút, biểu tượng, v.v với hình ảnh thương hiệu đã thay đổi.

Ví dụ tiêu biểu về một trang web có thiết kế nhất quán trước hết phải kể đến Mailchimp. Năm 2018, thương hiệu này đã thiết kế lại hoàn toàn trang web của mình, từ logo, kiểu chữ mới, đến hình ảnh minh họa và nhiều màu sắc thương hiệu bắt mắt hơn. Và hiệu quả của việc tái thiết kế này đã mang lại doanh thu rất lớn so với trước đó.

2. Tăng lượng truy cập cho trang

thiết kế website

Thu hút lượng truy cập bằng cách tối ưu hoá tìm kiếm và tăng thứ hạng trên google

Dù thiết kế website của bạn có hoàn hảo đến đâu cũng vô ích nếu khách hàng không nhìn thấy nó, nghĩa là website có ít lượng truy cập. Để tăng số lượng người dùng ghé thăm, bạn cần tối ưu hóa tìm kiếm và biến trang web trở thành một phần của chiến lược nội dung. Theo khảo sát, các website có cơ hội được xếp hạng cao hơn 434% trên các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, khi phát triển chiến lược tối ưu hoá trang web, bạn cần nghiên cứu từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất và đưa chúng vào tiêu đề, bản sao, mô tả meta và URL. Sau đó, liên kết từ khoá với các bài đăng và trang có liên quan. Điều này sẽ điều hướng khách hàng đến trên trang web, từ đó tăng lưu lượng truy cập cho website một cách hiệu quả.

3. Tăng lượng khách hàng tiềm năng

thiết kế website

Một trang web đầy đủ những thông tin cần thiết sẽ thu hút nhiều lượt truy cập hơn

Nếu bạn đang điều hướng nhiều liên kết về trang web và muốn chuyển đổi những khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng, hãy thiết kế website của mình với một chiến lược chuyển đổi rõ ràng.

Theo đó, trang web nên cho khách truy cập biết doanh nghiệp là ai, đang làm gì và xác định đối tượng mục tiêu rõ ràng. Sau đó, bạn cần thuyết phục họ thực hiện bước tiếp theo – tham khảo thông tin hàng hoá, các chính sách đổi/trả,… để trở thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thực.

Hãy xem Rev là một ví dụ. Ở phiên bản cũ, trang chủ Rev có một băng chuyền trung tâm với ba thẻ tag bao gồm các thông tin về tốc độ, chất lượng và dịch vụ. Nhưng khi thiết kế lại trang web, Rev đã bỏ băng chuyền và thay vào đó là ba thẻ tag cạnh nhau, mỗi thẻ đại diện cho một sản phẩm phổ biến nhất cùng lời giới thiệu ngắn gọn về xuất xứ, chất liệu, giá cả và nút kêu gọi hành động. Thiết kế mới này đã giúp tăng đến 18% tỷ lệ chuyển đổi cho Rev.

4. Bổ sung các tính năng mới cho web

thiết kế website

Nên thường xuyên cập nhật và bổ sung những tính năng mới cho trang web để đáp ứng kịp thời xu hướng người dùng

Trang web của bạn cần phải dễ sử dụng, dễ hiểu và dễ điều hướng nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho cả khách truy cập cũng như đội ngũ tiếp thị trong quá trình quảng bá thương hiệu.

Do đó, khi lưu lượng truy cập tăng lên, doanh nghiệp sẽ cần bổ sung thêm các tính năng mới vào website để đáp ứng yêu cầu của khách truy cập. Ví dụ, bạn có thể thêm vào tính năng trò chuyện trực tiếp hoặc quản lý nội dung đa ngôn ngữ… nhằm phục vụ được tất cả các đối tượng bất kỳ khi nào họ cần.

5. Tối ưu hóa trang cho người dùng điện thoại

thiết kế website

Người dùng ngày nay có xu hướng lên web bằng điện thoại ngày càng cao

Theo báo cáo, trong năm 2019, thiết bị di động chiếm đến 58% trong tổng số lượt truy cập bằng công cụ tìm kiếm hữu cơ. Trên thực tế, khi bạn sử dụng Google để tìm kiếm thông tin, kết quả tìm kiếm cho các trang thân thiện với thiết bị di động luôn nằm ở vị trí cao hơn. Từ mức độ phổ biến của công cụ này mà chúng ta có thể thấy: khi thiết kế web, doanh nghiệp phải đảm bảo trang web được tối ưu hóa cho cả máy tính và thiết bị di động.

Tái thiết kế website mặc dù là một quá trình tốn thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng bù lại, nó mang đến những lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp, cả về mặt tiếp thị lẫn xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ website của mình và lên kế hoạch cải thiện chúng ngay hôm nay!

Nguồn: Blog.hubspot.com